Đôi lời tâm sự

Mai Tran (Melbourne) blog primary objective is to record his family writings, images and videos of  their experience,  continuous learning, sharing during their lifetime. It is a kaleidoscope of events and incidents that they share with relatives, friends and people and the world they interact with in life. In the nut shell, this blog records their on- going journey !

Consequently, your appreciations, contributions , suggestions, ideas etc… are very welcome. Please click “Leave a comment” at the bottom of each posting when possible.

Các trang trong blogsite này nhằm mục đích chính để ghi nhận lại những bài viết và hình ảnh và Videos của Mai và Phượng về những kinh nghiệm, học hỏi chia sẽ trong trường đời. qua lăng kính muôn màu của bao tình huống, sự việc với thân thuộc, bạn bè , người  và  khung trời  tác động ảnh hưởng trong cuộc sống,  Nói gọn, blog này ghi  lại hành trình tiếp nối !

Do đó sự  thông cảm, tán thưởng , đóng góp, ý kiến của các bạn  sẽ được vui lòng đón nhận  hoan nghênh . Xin click vào dòng chữ “Leave a comment”  ở cuối mỗi trang khi có thể được.

Sau cùng xin ghi nhận một số hình ảnh xưa và chi tiết đã được lấy từ nguồn internet.

Thành thật cảm ơn.

Videos đã được thực hiện, các bạn có thể tìm thấy nơi đây maivantran channel 

Advertisement

14 Comments on “Đôi lời tâm sự”

 1. Nguyệt Ánh says:

  Hello Anh Mai,
  Bài viết của anh rất hay, tôi rất khâm phục. Tôi bây giờ ít khi nào đọc hết những truyện bạn bè gửi qua Internet nhưng khi đọc chữ “Gò Vấp” và “Xóm gà” trên trang của anh, tôi đã không ngăn được niềm cảm xúc khi ánh mắt bắt lại những danh từ đã từ lâu lắm rồi không nghe.
  Cảm ơn anh đã bỏ thì giờ sưu tầm tài liệu và công sức viết lại bài vìết “Từ Gòvấp đến Saigon” nầy. Trân trọng cảm ơn và mến chúc anh và gia đình sức khõe và hạnh phúc.
  Người “hàng xóm” với anh.
  Nguyệt Ánh

 2. Brian says:

  Hello anh Mai,
  Vô tình nhận được bài “Du hành trên tuyến tàu xưa Gò Vấp- Saigon” của anh em bị lôi cuốn bởi những kiến thức thâm hậu của anh qua những hình ảnh của saigon củ mà em rất đâm mê theo dõi mong tìm lại nhửng ký ức ngày xưa cũng như mong mỏi có một ai đó có thể giải thích thêm về những ảnh đó và cám ơn anh đã chia sẽ những kinh nghiệm cũng như những kiền thức quý báu đó đến với người đọc.
  Thân chúc anh và chị Phượng luôn luôn hạnh phúc nhiều sức khỏe.
  Mong đợi những bài viết mới của anh.
  Kim Thanh

 3. Chào anh Mai !
  Xin cho hỏi , trong bài viết về Xóm Gà , tôi có thấy hình một ngôi nhà , nếu nhớ không lằm đó là nhà của gia đình anh Mai , anh thơm , anh Phước con dì 10 , ở Ngô Tùng Châu , Hem cư xá Thanh Bình phải không ?
  Tôi là Tâm , con dì út , cháu ngoại của bà 7 , nhà đối diện với nhà anh . Có về thằm nhà cũ và gặp cậu Nhân ( võ Văn Nhân ) con ông 10 , cũng có hỏi thăm về Thơm , anh Phước …
  Nếu đúng xin hồi âm theo Email : lenhatlinhbinhduong@gmail.com
  blog :

 4. TVNguyễn says:

  Thành thật cảm ơn tác giả những bài viết rất công phu và chưá chan kỷ niệm.
  Có thể “chia sẻ” với những diễn đàn khác được không ạ?

  • maivantran says:

   Cám ơn huongnguyen nhiều, cứ chia sẻ để chúng ta cùng hoài niệm nhé. Chúc huongnguyen sức khỏe và hạnh phúc.

 5. Trac Huy Pham says:

  Very appreciative of your numerous postings. Thank you for sharing your thoughts. I am glad we met you and other ex-Kiwis in Melbourne on Oct 25th. Will follow your postings regularly. Pham Huy Trac, Sacramento, California.

 6. maudlequang says:

  Hello Truong Minh Ky was my grand grand grand father, I have seen your video but I don’t understand vietnamese, I live in France. Can you tell me what it is about? I go to visit Vietnam for the first time in May and I want to see anything about my ancestor’s!

 7. Phạm Văn Dục says:

  Tôi là người mới tập tành bước vào nghiên cứu về Việt Nam. Đọc những bài viết của maivantran tôi thấy rất hay và cảm nhận được tác giả rất có tâm huyết, tìm tòi nghiên cứu về Nam Bộ
  Xin cảm ơn những chia sẻ của tác giả
  Rất mong sẽ nhận được những khảo cứu tương tự qua địa chỉ
  Phạm Văn Dục
  mail: phamvanduc.vnh@gmail.com

 8. maipoirrier says:

  Tình cờ tìm tên các loài hoa mà …lạc vào nhà anh/chị và nhờ đó được đọc thêm các bài khác về văn hóa xưa. Cảm ơn và xin chúc anh/chị sức khoẻ .

 9. Bich-Van Nguyen says:

  Dear Mr. Mai,

  By chance I search in Google for the information about my dear Father Nguyen Huu Thoai , a Vietnamese professional cyclist in Vietnam before 1975. I found your article about ‘Viet Nam va the van hoi truoc 1975. I found my father name in your article. It is so valuable to me to see this information. I was so young then to understand and cherish those memories.

  Really appreciate if you can send me more information about my father, Mr. Nguyen Huu Thoai and all of his cyclist team. I heard their name since they came to my house on the weekend to have a long ride in cau Saigon, Thu Duc ,Bien Hoa. A fond memory of my childhood.

  Thank you very much in advance for your help.

  Bich-Van

  • maivantran says:

   Hi Bich Van,

   It is challenging to get information for this article due to changes in Viet Nam since the Fall of Saigon on 30/4/75. I am saddened because the current government/regime do not want/ignore to mention/write/touch about achievements made in VietNam/South Vietnam before 1975. I am sorry that I wont be able to respond to your request but Please Read the Article about cyclist Nguyen Van Chau (towards the end of my article) and pay him a visit in Tan Dinh, Vietnam, I am sure that he can help ! Thanks for visiting my Blog. I too cherish my memories of Saigon, South VietNam-and if you have time please check out my youtube channel https://www.youtube.com/user/maivantran Vietnam and Olympics before 1975

   All the best.
   Mai Tran

 10. Quang Phung says:

  Hi anh Mai,

  Dr Mai Tran
  IBM Australia (Melbourne) ?

  Em Quang

 11. Dần mạnh Nguyễn says:

  Mới đọc được vài trang nhưng thấy cuốn hút
  và thích thú nên có vài dòng gửi đến anh Mai
  Bài viết chứng tỏ tác giả rất chịu khó tham khảo và nghiên cứu
  Đúng là sau khi về hưu thì anh Mai đã có chương trình rõ ràng cho cuộc sống của mình và gia đình
  Kính phục!!
  Dần


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s